BANNER
Banner 02
Banner 03
Banner 04

8 phần mềm miễn phí tuyệt vời cùng năm tháng

(Cập nhật: 1/11/2018 11:32:16 AM)

Không giống như rượu hay đồ cổ, chất lượng của phần mềm ít khi tỷ lệ thuận với thời gian nó có mặt trên thị trường, nhất là phần mềm miễn phí. Nhưng có những phần mềm càng nhiều "tuổi" càng tuyệt vời. Hãy xem xét 8 công cụ hỗ trợ công việc và tiện ích hệ thống dưới đây. Tất cả đều rất tuyệt vời, và thật đáng ngạc nhiên là chúng đều miễn phí.

CCleaner

 


CCleaner của Piriform là một chương trình “dọn dẹp” giúp tăng lực máy tính một cách hiệu quả. Ra mắt vào năm 2003 với tên gọi Crap Cleaner, tính tới nay nó vẫn nằm trong số các phần mềm hiệu quả nhất trong một “rừng” các sản phẩm tương tự, hơn nữa nó lại miễn phí. Đúng như tên gọi, CCleaner quét sạch các thứ thừa thãi và không cần thiết do hệ điều hành Windows tạo ra trong quá trình sử dụng như các file tạm, các registry bị lỗi, các file ghi quá trình hoạt động, các file lưu bộ nhớ đệm của trình duyệt và nhiều thứ khác nữa. Bên cạnh đó, phần mềm hoạt động rất ổn định và cập nhật thường xuyên.

 

OpenOffice.org

 

 

OpenOffice.org là một bộ sản phẩm tương tự dựa trên mã nguồn mở cho phép người dùng xử lý văn bản, bảng tính, cơ sở dữ liệu, tạo file thuyết trình và vẽ như các chương trình Office. Trong khi bộ sản phẩm của Microsoft lấy của bạn kha khá tiền thì OpenOffice.org lại miễn phí mà cung cấp các tính năng gần như tương đương. OpenOffice trưởng thành qua năm tháng và giờ đây nó còn cải tiến giao diện, cho phép tương thích hoàn toàn với các tài liệu do Microsoft Office tạo ra. (Nếu không muốn dùng bản tiếng Anh, bạn có thể tham khảo bản Việt hóa tại đây).

Stickies

 


Stickies của Zhorn Software là một chương trình hiển thị các ghi chú ảo trên màn hình máy tính của bạn. Nó nhỏ gọn nhưng tính năng lại rất phong phú. Chương trình quản lý việc cần làm này dựa theo kiểu “giấy dính” để ghi chú, nhắc nhở: thay cho việc dán tờ giấy nhắc việc lên bàn làm việc ngoài đời thực thì bạn sẽ "dán" chúng lên màn hình của mình. Không giống như chương trình Sticky Notes tích hợp sẵn trong Windows 7, Stickies tỏ ra đắc dụng hơn nhiều. Bạn có thể đặt các mốc thời gian khác nhau, tạo các danh sách có ô đánh dấu chọn/bỏ chọn, và thậm chí cài đặt những ghi chú định kỳ bật lên nhắc nhở (chẳng hạn 3 tháng 1 lần). Tác giả chương trình này Tom Revell đã tung ra phiên bản thứ 7 của Stickies và chương trình càng ngày càng tốt hơn.

 

RoboForm

 


Công ty Siber Systems tung ra RoboForm vào năm 1999, một trong các chương trình dạng này có mặt sớm nhất trên thị trường. Chương trình này giúp người dùng điền và lưu trữ các thông tin mà họ đã sử dụng trên các trang web khác nhau chỉ bằng 1 cú nhấn chuột (giờ đây các trang web, diễn đàn nào mà chẳng yêu cầu đăng nhập để có thể sử dụng dịch vụ, tài nguyên mà họ cung cấp). Bên cạnh các thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu, RoboForm cũng lưu trữ các thông tin cá nhân (gồm tên, địa chỉ, số điên thoại…) của người dùng và cho phép “dán” chúng lên các trang web yêu cầu một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể sử dụng RoboForm để lưu trữ các ghi chú, tạo ra các mật khẩu có tính bảo mật cao, qua đó giúp các trải nghiệm trực tuyến trở nên an toàn hơn. Phiên bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận cho phép lưu trữ thông tin trên 10 website. Nếu có nhu cầu cao hơn, người dùng phải mua bản nâng cao với giá 20 USD/năm (~ 400.000 VNĐ).

 

WinPatrol

 


WinPatrol của hãng BillP Studio là phần mềm an ninh theo dõi các thay đổi trái phép trong hệ thống máy tính người dùng. Nó là nhà vô dịch trong suốt một thời gian dài trong lĩnh vực này, nhất là về phương diện bảo mật trực tuyến. Nó giúp phát hiện và kiểm soát các hoạt động “lạ”, thường được lén lút tạo ra do các phần mềm độc hại và các chương trình thay đổi trang chủ trình duyệt web. Nó cũng cho phép người dùng tắt các chương trình không cần thiết làm chậm quá trình khởi động máy. WinPatrol đã có phiên bản thứ 20 và bản đầy đủ WinPatrol Plus có giá 30 USD (~600.000VNĐ) sẽ cung cấp cho người dùng một cơ sở dữ liệu đầy đủ hơn về các tiến tình chạy ẩn trong máy tính.

 

AVG Anti-Virus Free Edition

 


AVG Anti-Virus Free Edition giành được sự đánh giá rất cao của người dùng trong việc ngăn chặn phần mềm độc hại. WinPatrol không thể bảo vệ máy tính của bạn trước virus và các phần mềm tương tự. Trong một cuộc kiểm tra mới đây, AVG Anti-Virus Free Edition đã nhận diện và ngăn chặn được tới 98,5% các phần mềm độc hại trong danh sách). Không chỉ quét virus, AVG còn cung cấp cơ chế bảo vệ lây nhiễm theo thời gian thực, cung cấp cả khả năng quét trước các đường dẫn web xem có an toàn hay không. Với các bản cập nhật thường xuyên và khả năng phòng vệ mạnh mẽ, AVG còn có phần vượt trội hơn một số phần mềm chống virus “đắt đỏ” khác.

 

IrfanView

 


IrfanView của công ty Irfan Skiljan là một chương tình xử lý ảnh nhỏ gọn, đơn giản. Nó rất hữu dụng trong việc cắt xén, chỉnh kích cỡ và cung cấp một số hiệu ứng khác trong việc xử lý ảnh. Với các nhu cầu cơ bản thì IrfanView là một lựa chọn tốt vì nó khởi động rất nhanh, dung lượng chương trình chỉ chiếm 1,5MB (!).

 

GNU Image Manipulation Program (GIMP)

 


Vượt trội hơn về khả năng xử lý ảnh so với IrfanView, chương trình xử lý ảnh miễn phí GNU Image Manipulation Program cung cấp một số công cụ hiệu ứng nâng cao kiểu Photoshop cho người dùng. Nó có các tính năng tương tự như các tính năng thế mạnh của Photoshop, các bộ lọc, hiệu ứng đặc biệt, khả năng xử lý theo lớp và hầu như tất cả những gì bạn cần để tạo ra những tác phẩm kỹ thuật số đầy tính nghệ thuật. 

(domi)

Tin tức liên quan

 • Video Clip
  • Albert Antoine - Nhân sự trong chuyển đổi số
  • HR Market Trend In Vietnam 2
  • DOMI giới thiệu về sự phát triển của các tổ chức khoa học - công nghệ ngoài công lập ( Đơn vị 81)
 • Thăm dò ý kiến
  • Bạn biết đến DOMI qua hình thức nào dưới đây:
  • Các trang tìm kiếm trên internet
  • Được người khác giới thiệu
  • Hoạt động đào tạo, tư vấn, hội thảo
  • Thông tin trên Brochure, namme card
  • Từ nguồn thông tin khác
  • Xem kết quả
KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN
Các trang tìm kiếm trên internet: 38946
Được người khác giới thiệu: 18948
Hoạt động đào tạo, tư vấn, hội thảo: 9878
Thông tin trên Brochure, namme card: 4357
Từ nguồn thông tin khác: 7851
 • Liên kết đối tác
  • Phan mem JED
  • Cac chuong trinh dao tao