BANNER
Banner 02
Banner 03
Banner 04

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số" là gì?

Theo định nghĩa trên Wikipedia, "Chuyển đổi số" không chỉ là công nghệ kỹ thuật số, mà là bước chuyển đổi mà công nghệ số giúp cho mọi người giải quyết những vấn đề truyền thống; khi đó mọi người thường ưu tiên giải pháp số thay vì giải pháp truyền thống.

Ở cấp độ chuyển đổi này thì ứng dụng số sẽ mở ra những dạng thức đổi mới và sáng tạo trong cả một lĩnh vực thay vì chỉ nâng cấp và hỗ trợ những phương pháp truyền thống. Theo nghĩa hẹp, chuyển đổi số có thể hình dung bằng khái niệm “văn phòng không giấy tờ”.

Mặt khác, "Chuyển đổi số" cũng có thể được định nghĩa là tác động xã hội toàn diện và tổng thể của quá trình số hóa. Bước chuyển công nghệ kỹ thuật số, quá trình số hóa và tác động chuyển đổi số có khả năng tăng tốc và dẫn lối cho quá trình chuyển đổi xã hội toàn cầu.

Theo định nghĩa này thì IoT, Big Data, hay khái niệm Cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn còn nằm trong cấp độ số hóa; còn chuyển đổi số là cấp độ cao hơn một bậc, giống như một pha hoàn thiện của số hóa.

Triển khai kế hoạch và các nội dung theo yêu cầu của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là: “Tăng cường tổ chức triển khai các hoạt động tư vấn, nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ” Viện quản lý và phát triển năng lực tổ chức (DOMI) đã chủ động tìm kiếm, chọn lọc và ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài trong việc phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động tư vấn trong đó đặc biệt chú trọng đến các nội dung về Tư vấn chiến lược; Tư vấn chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo cho các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Viện quản lý và phát triển năng lực tổ chức và ông Albert Antoine đã ký hợp đồng hợp tác theo đó Viện DOMI đóng vai trò tổ chức và điều phối các hoạt động tại Việt Nam. Ông Albert Antoine với vai trò là Tư vấn trưởng chịu trách nhiệm về kỹ thuật của các dự án đống thời là cầu nối cho các chuyên gia quốc tế tham gia các dự án do DOMI ký kết.

Ông Albert Antoine- Chuyên gia tư vấn của Viện quản lý và phát triển năng lực tổ chức (DOMI) - Tư vấn trưởng của dự án

Albert Antoinelà Chuyên gia về chuyển đổi kỹ thuật số và AI đã giúp các tập đoàn (Cảng vụ Singapore, Sân bay Changi, Tập đoàn công nghệ Singapore, Tập đoàn) và các chính phủ (Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc) đạt được mục tiêu của họ trong việc thực hiện kỹ thuật số. Albert là một phần của nhóm chuyên gia tư duy AI của Pháp / Singapore nghiên cứu các tác động của AI đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng như đối với nền kinh tế thế giới.

Albert Antoine, một công dân Pháp, gốc Việt đã rời công việc của Ngân hàng Thế giới tại Paris và đến Singapore vào năm 1988. Sau đó, ông thành lập một công ty, cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.
Sau đó, ông thành lập ILOG, một công ty AI của NASDAQ có trụ sở tại Vùng Vịnh với trụ sở chính tại Singapore.ILOG sau đó đã được IBM mua lại vào năm 2009 với giá hơn 300 triệu đô la.
Trong 30 năm qua, ông đã tư vấn cho chính phủ Singapore và các công ty châu Á về việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa hoạt động, đạt được lợi thế cạnh tranh. Albert cũng đã tham gia vào nhiều dự án quy hoạch đô thị tạo thành quy hoạch tổng thể của Thành phố thông minh ngày nay.
Albert là một doanh nhân nối tiếp, người đã thành lập không dưới 20 công ty khởi nghiệp và phát triển nó thành các công ty toàn cầu.Ông cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của nhiều công ty đầu tư tư vấn cho họ về quản lý và tiếp thị chiến lược.
Albert, một người kỳ cựu trong lĩnh vực AI, đã tham gia vào nhiều dự án Khoa học dữ liệu, giúp các công ty lớn và nhỏ điều khiển làn sóng dữ liệu của Big Big. Ông là một phần của nhóm chuyên gia tư duy người Pháp nghiên cứu về tác động của AI đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng như trên nền kinh tế thế giới.
Năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Albert tham gia sự kiện Hội nghị cấp cao i4.0 tại Hà Nội với tư cách là thành viên hội thảo cùng với Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các diễn giả khác từ Ngân hàng Thế giới (WB) và Diễn đàn Kinh tế Thế giới ( WEF) để thảo luận về tác động của Ai đối với nền kinh tế Việt Nam.
Albert hiện là Phó chủ tịch cấp cao châu Á Thái Bình Dương của Dataiku, một ngôi sao đang nổi trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu và Học máy.Anh đang thành lập một đội tại Singapore để phục vụ khách hàng của Dataiku tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Albert có bằng Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Công nghệ tại Học viện Công nghệ Massachusetts, Trường Quản lý Sloan, Cambridge, MA, Hoa Kỳ (MIT2000) cũng như Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Viện Khoa học Robot và Trí tuệ Nhân tạo Quốc tế của Marseille, Pháp (IIRIAM1984).

 

 

 

 • Video Clip
  • DOMI giới thiệu về sự phát triển của các tổ chức khoa học - công nghệ ngoài công lập ( Đơn vị 81)
  • Quản trị doanh nghiệp ĐH Harvard Tập 1 Phần 1
  • Albert Antoine - Nhân sự trong chuyển đổi số
 • Thăm dò ý kiến
  • Bạn biết đến DOMI qua hình thức nào dưới đây:
  • Các trang tìm kiếm trên internet
  • Được người khác giới thiệu
  • Hoạt động đào tạo, tư vấn, hội thảo
  • Thông tin trên Brochure, namme card
  • Từ nguồn thông tin khác
  • Xem kết quả
KẾT QUẢ THĂM DÒ Ý KIẾN
Các trang tìm kiếm trên internet: 38945
Được người khác giới thiệu: 18948
Hoạt động đào tạo, tư vấn, hội thảo: 9878
Thông tin trên Brochure, namme card: 4357
Từ nguồn thông tin khác: 7851
 • Liên kết đối tác
  • Phan mem JED
  • Cac chuong trinh dao tao